Tinh dầu xông hơi - Lina Shop
18105
post-template-default,single,single-post,postid-18105,single-format-standard,woocommerce-no-js,ajax_fade,page_not_loaded,,columns-3,qode-product-single-tabs-on-bottom,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-10.1.1,wpb-js-composer js-comp-ver-5.0.1,vc_responsive

Tinh dầu xông hơi

xong hoi mui nhe nhang

Tinh dầu xông hơi

Các mẹ đã biết được những gì về các loại tinh dầu xông hơi chưa? Tinh dầu thường được sử dụng để làm đẹp, chăm sóc sức khỏe hay chữa bệnh, bên cạnh đó tinh dầu xông hơi giúp người xông có những giây phút thư giãn thoải mái.

tinhdau-2

A. Tinh dầu xông hơi nguyên chất

– Thành phần của tinh dầu xông hơi nguyên chất: Tinh dầu nguyên chất được chiết xuất hoàn toàn từ các loai thực vật có trong tự nhiên, không pha tạp chất. Thành phần chứa từ 50 – 500 loại hợp chất tự nhiên khác nhau có tác dụng tích cực đến sức khỏe.

– Mùi hương: Có hương thoang thoảng, không nồng, dễ chịu và sản khóa. Mùi hương phai nhanh trong không khí.

– Giá thành cao do số lượng thực vật lớn để tạo nên tinh dầu 

– Tinh dầu xông hơi nguyên chất cạn khi đốt sẽ thấy một lớp màng thực vật ở đáy đèn. Dùng nước rửa không hết mà phải dùng cồn.

– Tinh dầu xông hơi nguyên chất nhỏ vào trong nước sẽ nằm trên bề mặt vì bản chất nhẹ hơn so với nước.

B. Các tinh dầu xông hơi tốt cho sức khỏe – sắc đẹp mà các mẹ cần biết

– Tinh dầu hoa oải hương có tác dụng chống khuẩn, chống viêm và chống trầm cảm cho hệ thần kinh.

– Tinh dầu bạc hà có khả năng thanh lọc và làm mát, tiếp thêm sinh lực. Tinh dầu bạc hà giúp điều tiết da đầu, làm se da, giúp giảm đau cơ khớp và đuổi côn trùng hiệu quả.

– Tinh dầu hoa lài tạo cho bạn cảm giác thoải mái, giúp điều trị chứng lãng cảm và kích thích tình yêu đôi lứa

Tinh dầu xông hơi sả chanh có tác dụng làm dịu cảm xúc, thanh lọc không khí, thư giãn tinh tần hiệu quả và tính sát khuẩn, khử trùng mạnh, chữa bệnh ngoài.

– Tinh dầu bưởi có hương tươi mát, làm tăng cảm giác vui vẻ, hứng khởi trong cuộc sống. Tinh dầu xông hơi bưởi giúp thanh lọc không khí, gần gũi với thiên nhiên.

– Tinh dầu phong lữ dùng để chữa bỏng, giảm căng thẳng thần kinh, trầm uất và tăng tuần hoàn máu.

– Tinh dầu xông hơi ngọc lan được biết đến với tác dụng làm dịu, giảm căng thẳng, stress, kích thích mọc tóc. Được sự dụng để xông thơm phòng, treo xe, nhỏ vào bốn tắm hoặc pha với dầu nền để message dưỡng da.

nensudungtinhdautrongphongdieuhoa2

C. Cách sử dụng hiệu quả

1. Xông phòng

Các mẹ sử dụng xông phòng chỉ cần nhỏ 2 – 3 giọt tinh dầu vào đèn xông hoặc máy khuếch tán tinh dầu là đủ thơm khắp phòng và thanh lọc không khí trong phòng khách, phòng ngủ.

xong hoi mui nhe nhang2. Chăm sóc da

+ Xông hơi mặt: sử dụng tinh dầu xông hơi nguyên chất chỉ cần pha 5 hoặc 6 giọt tinh dầu vào 500ml nước nóng hoặc lò xông mặt là có thể gúp làm mặt sạch sâu hơn.

+ Mặt nạ: pha 3 giọt tinh dầu vào mặt nạ, trộn đều là các mẹ có thể sử dụng.

3. Hỗ trợ điều trị viên xoang và viêm phổi

+ Xông hơi: nhỏ 5 tới 7 giọt tinh dầu vào tô nước nóng, dùng khăn trùm đầu, nhắm mắt và hít thở tới khi nước nguội hoặc không còn ngửi thấy mùi tinh dầu.

Sử dụng xông nhiều lần trong ngày, cách nhau khoảng 4 – 5 tiếng.

4. Các sử dụng thông thường khi bị cảm lạnh, nhức mỏi, thư giãn

+ Bồn tắm: nhỏ 5 tới 10 giọt tinh dầu vào bồn ngâm tắm, cũng có thể pha thêm 1 thìa mật ong, hoặc 1 ly sữa hoặc dầu nền yêu thích.

+Nhỏ 4 tới 7 giọt tinh dầu vào nồi hấp “Túi thảo mộc” trước khi sử dụng giúp giảm nhức mỏi.