Làn da trẻ sơ sinh - Bao lâu thì biết da bé trắng hay đen?
16726
post-template-default,single,single-post,postid-16726,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,columns-3,qode-product-single-tabs-on-bottom,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-10.1.1,wpb-js-composer js-comp-ver-5.0.1,vc_responsive

Làn da trẻ sơ sinh – Bao lâu thì biết da bé trắng hay đen?

lan da be so sinh nhu the nao

Làn da trẻ sơ sinh – Bao lâu thì biết da bé trắng hay đen?

Tất cả những ai là người sắp làm cha làm mẹ đều mong muốn bé yêu của mình được sinh ra có một làn da trắng trẻo hồng hào, gương mặt xinh xắn. Tuy nhiên làn da trẻ sơ sinh thoạt đầu không như các bật cha mẹ mong muốn.

lan da be so sinh nhu the nao

Điều đó có thật sự làm các bật cha mẹ thất vọng? Sau đây bài viết sẽ giới thiệu 1 số trường hợp về sự thay đổi làn da trẻ.

8 cách dạy bé tập nói nhanh, hiệu quả 

1. Có những lớp da mỏng màu trắng bong ra, đó chính là lớp bảo vệ trẻ trong nước ối.

Thường trẻ khi mới sinh ra thường có một lớp màu trắng phủ khắp cơ thể. Lớp màu trắng (gọi là vernix) này bảo vệ bé ở môi trường nước trong bụng mẹ. Khi được sinh ra lớp vernix này tiếp xúc với không khí sẽ dần mất đi.

Các mẹ bỉm đừng cố gắng bóc hay thoa kem dưỡng ẩm , sau 1 thời gian từ 1 đến 2 tuần, lớp màng mỏng đó sẽ khô đi và bông ra trả lại làn da như bình thường cho bé

.lan da sao biet be trang hay den

2. Da bé nỗi nhiều mụn sữa

Thường có đến 30-40% trẻ sơ sinh bị nỗi mụn sữa, trắng và cứng như ngọc trai rải rác trên các vùng da mặt, cổ, tay, chân. Nhưng hiện tượng này chỉ xuất hiện trong vài tuần đầu đến vài tháng là kết thúc nên các bậc cha mẹ cũng đừng quá lo lắng mà dùng các chất, thuốc bôi ngoài da tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến làn da trẻ.

3. Da nhăn nheo

Nhiều trẻ sinh ra da không được căn như bình thường, ngược lại còn nhăn nhúm rất xấu xí, đó là hiện tượng thể trạng bình thường, các bố mẹ cũng đừng vội lo lắng, thất vọng do mỡ tích lũy dưới da chưa nhiều mà thôi, các lớp dưới da không được nâng đỡ nên xẹp xuống. Chỉ một vài tuần sau, khi lớp mỡ đã được tích lũy bé sẽ trở nên bụ bẩm, hồng hào.

4. Màu sắc da thay đổi khác thường

Khi vừa mới chào đời, nhìn màu sắc da trẻ rất khó chịu, da mặt đỏ bầm, pha tím tái, bàn chân bàn tay hơi xanh. Đây cũng là hiện tượng hầu như tất cả các trẻ sơ sinh đều có tuy nhiên những màu sắc khó chịu này sẽ dần mất đi, màu sắc da dần ổn định hơn.

Màu da khi bé mới sinh màu đen hoặc đỏ là chuyện rất bình thường, các mẹ không cần quá lo. Một số bé da khi sinh ra càng đỏ thì khi lớn càng trắng

da be den hoac trang khi sinh ra

5. Xuất hiện các vết bớt đỏ

Vết bớt Mông Cổ: thường có màu xanh-nâu, xuất hiện ở mông và cổ, thường những vết này sẽ mờ dần sau một năm.

Vết bớt cò mổ: là những mảng da màu đỏ xuất hiện trên trán, mi mắt, gáy, môi trên của bé. Nguyên nhân thường do các mạch máu bị kéo dãn. Những vết này thường biến mất sau 18 tháng.

Nếu trẻ nhà bạn xuất hiện những vết này thì đừng lo lắng đây cũng là một trong những hiện tượng bình thường. Nếu nằm ngoài hai dấu hiệu này thì các bộ mẹ nên tìm hiểu kỹ vì có thể liên quan đến mạch máu và thần kinh.

lan da em be so sinh

Ngoài những dấu hiệu không được hoan nghênh trên da trẻ, các bậc bố mẹ thường rất băn khoăn, bé bao lâu thì biết da trắng hay đen, bao lâu thì mới biết được làn da thật của trẻ.

Về vấn đề này không thể tóm gọn lại một ý kiến mà có thể áp dụng cho tất cả vì mỗi bé có mỗi cơ địa khác nhau. Nhưng xin chúc mừng các mẹ bỉm đang có bé sơ sinh khi sinh ra đã trắng trẻo, hồng hào nhé, bé đó chắc chắn có nước da trắng như bột về sau.

Còn những bé sinh ra đã đỏ hỏn, tím tái nhiều khi nhìn thấy đen thì các mẹ cần thời gian từ 1-6 tháng mới có thể biết được con mình trắng hay đen nhé.

Đặc biệt, trong thời gian từ 1-6 tháng này các mẹ cũng đừng hoang mang khi trẻ nhà mình có quá nhiều mà sắc da như vàng, đỏ bầm, xanh tím nhé. Qua thời gian khoảng từ 6 tháng thì mùa sắc da của trẻ sẽ dần ổn định và dễ nhận biết màu da đặc trưng của bé.

Một số kem dưỡng ẩm cho bé sơ sinh tốt nhất 2019 tại Shopee: click xem các sản phẩm   shopee

Các mốc phát triển của trẻ

Hồ Liên
html203@gmail.com