5 cách đơn giản giúp trẻ thông minh nhanh nhẹn mà Cha Mẹ nên biết!
16974
post-template-default,single,single-post,postid-16974,single-format-standard,woocommerce-no-js,ajax_fade,page_not_loaded,,columns-4,qode-product-single-tabs-on-bottom,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-10.1.1,wpb-js-composer js-comp-ver-5.0.1,vc_responsive

5 cách giúp trẻ thông minh nhanh nhẹn mà Cha Mẹ nên biết!

cham soc be tu be

5 cách giúp trẻ thông minh nhanh nhẹn mà Cha Mẹ nên biết!

Những ai làm cha làm cha làm mẹ, sinh con ra cũng đều hy vọng bé nhà mình sẽ là đứa trẻ xinh xắn, thông minh, nhanh nhẹn. Để một đứa trẻ thông minh không hoàn toàn phụ thuộc vào di truyền hay gen định sẵn, mà còn là cách thức dạy, đào tạo con của các bậc bố mẹ.

cham soc be tu be

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn 7 Cách dạy trẻ một tuổi thông minh, nhanh nhẹn, thông minh sớm so với bạn đồng trang lứa. Các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Kích thích nụ cười của trẻ

Để kích thích nụ cười của trẻ và dạy trẻ thông minh thông qua nụ cười, thì bố mẹ hãy chơi đùa với con mỗi khi con thức dậy, nói chuyện cùng con.  Khi cười, các tế bào thần kinh có trong não của trẻ sẽ giúp trẻ có thể tăng khả năng bắt chước với những gì mà bé được thấy, đồng thời kích thích trí nhớ của trẻ.

kich thich tieng cuoi cua tre

2. Để bé tự do vui chơi

Ở nhà, bạn có thể để những đồ chơi an toàn quanh trẻ để trẻ có thể tự mình thỏa thích khám phá. Việc tự do chơi đùa này tạo cho bé có cảm giác thoải mái, kích thích sự nhạy bén, sáng tạo của trí não.

Tất cả những đồ chơi, đồ vật mà bé tiếp xúc cầm nắm sẽ giúp trẻ tăng khả năng nhận biết sớm so với các trẻ còn lại. Ngoài ra, các bạn cần tìm hiểu thêm những trò chơi kích thích trí thông minh cho trẻ 1 tuổi ngoài những trò chơi đơn thuần này

be tu do vui choi

3. Thường xuyên cho trẻ dạo chơi bên ngoài

Những trẻ thường xuyên chỉ ở góc phòng và trong nhà chắc hẳn sẽ không thông minh nhanh nhẹn bằng những bé thường được bố mẹ dẫn tiếp xúc với thế giới xung quanh.

Bố mẹ có thể dẫn bé đến những nới đông đúc, nhộn nhịp như công viên, siêu thị, các trung tâm thương mai, cửa hàng, đi dạo công viên, đi biển… sẽ giúp các bé tự tin, hòa đồng, nhanh nhẹn về sau, đặc biệt tăng nhận thức từ trong trí não trẻ về mọi thứ xung quanh rằng thế giới rộng lớn và vô cùng thú vị.

dan be di choi hòa đồng

4. Tập phát triển cảm xúc trẻ

Bố mẹ hãy luôn truyền những cảm xúc tích cực đến trẻ để dần dần về sau trẻ sẽ hình thành thái độ sống lạc quan, tích cực trước mọi vấn đề, xây dựng được thái độ sống cho trẻ đến khi trưởng thành.

Phát triển trí tuệ cảm xúc rất quan trọng cho sự phát triển nhận thức và mở rộng các mối quan hệ xã hội của con sau này.

lam sao tap cho be noi

Xem thêm: 8 cách giúp bé tập nói nhanh 

5. Tuyên dương nỗ lực của trẻ

Không đơn thuần là một lời khen: Giỏi, tốt, thông minh, hay, Con bố/mẹ giỏi quá. Với cách này sẽ khiến trẻ thụ động, ỷ lại và không còn muốn cố gắng cho những lần sau và những việc khác. Vì bé nghĩ như vậy là bé đã làm tốt nhất rồi.

Thay vào đó, các bạn có thể khen ngợi bé bằng cách tập trung vào việc bé đã làm như: Con tự mặc áo đấy sao? Kèm theo thái độ tự hào và khuyến khích đối với trẻ, đừng quá chú trọng đến kết quả, giúp trẻ hiểu và có động lức cố gắng nhiều hơn nữa. Đây cũng là cách dạy phổ biến và khoa học của các bậc cha mẹ người Nhật mà cha mẹ Việc cần học hỏi.

tuyen duong tre

Không nên sử dụng những câu như: Con hư thật đấy; Con thật là bướng; Sao con lại lười biếng đến vậy;… Những câu nói chụp mũ, áp đặt khiến trẻ bị giáo dục đúng theo lối bị phủ nhận đó, tổn thương dẫn đến cảm xúc tiêu cực và làm ngược lại với những gì bố mẹ muốn

Xem thêm: một số bài viết hay về Chăm sóc trẻ thông minh, khoa học

be de thuong nhanh nhen

0 0 vote
Article Rating


0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x