Kinh nghiệm cá nhân chia sẻ - Cách nhận biết tinh dầu nguyên chất
16284
post-template-default,single,single-post,postid-16284,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,columns-3,qode-product-single-tabs-on-bottom,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-10.1.1,wpb-js-composer js-comp-ver-5.0.1,vc_responsive

Chuyên mục chia sẻ – nhận biết tinh dầu nguyên chất đậm đặc

tinh dau tram nguyen chat

Chuyên mục chia sẻ – nhận biết tinh dầu nguyên chất đậm đặc


CÁCH THỬ TINH DẦU TRÀM NGUYÊN CHẤT ĐẬM ĐẶC

Sau đây mình xin bày cách các bạn mới xài hàng nhà mình lần đầu để nhận biết tận tay tận mắt làm bằng chứng dầu xịn nguyên chất nhé:

1. Nếu bạn chưa xài tinh dầu tràm của bất kỳ hãng nào, lần đầu tiên xài hàng nhà mình: Khi mới thử 1 giọt ban đầu, xoa vào tay và đưa lên mũi hít, mùi sẽ rất mạnh, thậm chí hơi hắc nếu gặp mẻ dầu mới nấu, hơi dầu bắn lên mắt dễ làm cay mắt, hít vào mũi thông mũi dễ dẫn đến sặc, nhưng bù lại sẽ mát và ngọt ở họng ngay lập tức. Những cảm giác khó chịu này chỉ kéo dài tối đa 30 giây đầu, sau đó mùi sẽ tỏa ra đều dẫn đến thơm rộng và dễ chịu ngay. Bạn hãy theo dõi mùi thơm lá tràm tự nhiên kéo dài sau đó sẽ biết.

pha che tinh dau

2. CÁCH SO SÁNH HÃNG DẦU NÀO NGUYÊN CHẤT HƠN
Cách so sánh và thử dầu của hãng nào nguyên chất hơn:

Có vô số người bán hàng mách bạn cách thử dầu nguyên chất thông qua màu sắc và cách lắc dầu này nọ, còn mình thì cảm thấy các cách đó không hiệu quả, vì có rất nhiều chất lỏng cũng trong, cũng không bọt chứ đâu riêng gì tinh dầu tràm, cách thử và so sánh dễ nhận thấy nhất như sau:

Nếu bạn đang có trên tay 2 lọ tinh dầu tràm của 2 hãng khác nhau, bạn hãy thử hãng nào tinh chất hơn bằng cách:

– Thoa 1 giọt vào cánh tay, 2 hãng dầu xoa vào 2 cánh tay của bạn rồi đưa lên mũi hít, xem bên nào thơm dễ chịu dễ làm thông mũi hơn, sau vài phút đưa lên mũi hít lại – xem bên nào mùi còn lưu lại nhiều hơn. Bên nào mùi thơm dễ chịu và lưu lại nhiều hơn thì bên đó dầu đậm đặc nguyên chất hơn, chưa bị pha chế bởi hóa chất.

– Lấy 2 khăn sữa hay 2 cái gối: mỗi cái bạn rắc 1 giọt dầu của từng hãng dầu bạn đang có, đánh dấu hoặc cố ghi nhớ khăn nào của hãng nào. Sau 1 đêm bạn ngủ dậy, hãy ngửi lại 2 cái khăn đó, xem dầu của hãng nào còn lưu lại mùi lâu hơn và thơm dễ chịu hơn. Bên nào hơn thì có thể kết luận hàng xịn và nguyên chất hơn.

– Rắc ¼ hoặc ½ giọt tinh dầu tràm vào khẩu trang và mang vào mỗi lần ra đường, sau 2-3 thậm chí 4-5 ngày bạn vẫn còn ngửi thấy mùi hương lá tràm dễ chịu mỗi lần đeo khẩu trang vào, bạn sẽ nhận biết được ngay dầu có nguyên chất hay không.

3. NẾU BẠN LÀ NGƯỜI HUẾ: dù bạn ở Huế, là người Huế nhưng khả năng phân biệt tinh dầu tràm nguyên chất không phải ai cũng có kinh nghiệm vì bạn còn trẻ và chỉ mới sinh con 1 hoặc 2 lần. Cách nhận biết là: nếu bạn đang có lọ tinh dầu tràm Ngọc Hiếu trên tay, bạn hãy mời mẹ của bạn, bà ngoại hoặc bà nội của bạn thử và phân biệt giúp. Bởi vì, ngày xưa các bà các mẹ ở Huế hầu như ai cũng có xài qua dầu tràm lúc sinh đẻ, và ngày xưa không hề có hàng nhái hàng giả hàng pha tạp chất như bây giờ, chính các cụ sẽ nhận ra được ngay mùi quen thuộc ngày xưa hay dùng cho con ngay.

Hoặc xem ngay: 8 mẹo đơn giản phân biệt tinh dầu tràm thật và giả

Hồ Liên
html203@gmail.com