Các Mốc Phát Triển của Trẻ không phải ai cũng biết !
16760
post-template-default,single,single-post,postid-16760,single-format-standard,woocommerce-no-js,ajax_fade,page_not_loaded,,columns-3,qode-product-single-tabs-on-bottom,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-10.1.1,wpb-js-composer js-comp-ver-5.0.1,vc_responsive

Các Mốc Phát Triển của Trẻ không phải Mẹ nào cũng biết

Các Mốc Phát Triển của Trẻ không phải Mẹ nào cũng biết

Thường các bậc làm cha làm mẹ rất quan tâm đến sựu phát triển của bé nhà mình, mơ hồ không biết con mình có đang chậm hơn sơ với trẻ đồng trang lứa.

Sau đây bài viết này sẽ giới thiệu đến cho các bạn sẽ và đang làm bố làm mẹ các cột mốc phát triển của trẻ lúc sơ sinh đến 24 tháng tuổi cũng như chu trình giai đoạn phát triển ở trẻ độ tuổi này.

Làn da trẻ sơ sinh, bao lâu thì biết trắng hay đen

cac cot moc phat trien của be

1-2 Tháng đầu đời:

Trẻ nhận ra giọng bạn và biết cười. Lúc này các cơ quan thính giác, thị giác đã phát triển hoàn thiện hơn, trẻ có thể nghe, nhận ra giọng bố mẹ và có thể ngước nhìn theo, trong giai đoạn này bé khi được bố mẹ cưng nựng sẽ tạo ra một nụ cười đáp lại như giao tiếp với bố mẹ.

2-3 Tháng tuổi:

Biết lẫy. Thời gian này em bé của bạn có các động tác xoay, ưỡng người, đạp chân mạnh cộng với khóc như là biết lẫy vậy. Có lúc phấn khích lại huơ tay múa chân.

be so sinh phat trien nhu the nao

3-4 tháng tuổi:

Biết cầm, nắm. Bé đã có thể chộp lấy những gì có trước mặt như đồ chơi, lục lạc kể cả ngón chân mình để cho vào miệng.

Tận dụng bước này bố mẹ có thể để những đồ chơi an toàn xung quanh bé để bé có thể tự khám phá và chơi một mình.

be tu 3 den 4 thang tuoi

Đừng quen áp dụng các cách giúp trẻ thông minh nhanh nhẹn của người Nhật

4-5 tháng tuổi:

Biết lật, ôm và hóng chuyện. Chỉ cần bạn nói chuyện hỏi han bé là sẽ được bé đáp lại rất nhiệt tình. Ngoài ra, nếu có bình sữa hoặc thú nhồi bông nhỏ bé sẽ sẵn sàng ôm vào người một cách thích thú.

Giai đoạn này bé sẽ không còn nằm yên được nữa mà sẽ cố gắng lật người nằm úp lại, nếu bố mẹ không biết lại sợ bé mệt mà lật bé lại thì bé rất là khó chịu đấy và có thể khóc toáng lên, các bạn chỉ còn 1 cách là đặt bé về đúng tư thế bé mong muốn.

be tu 4 den 5 thang tuoi

6-7 tháng tuổi:

Biết chơi ú òa. Về hoạt động này cần có sự linh động từ bố mẹ để bé thêm năng động và tạo thêm cho bé sự hứng thú khi tham gia.

Bố mẹ không cần thiết che hết mặt mà có trể chừa lại mắt để quan sát bé và có thể thay đổi giọng nói nhằm tạo hứng thú, vui nhộn cho trẻ. Dần dần bé sẽ học được trò này và có thể đùa lại bạn đấy.

8 tháng tuổi:

Biết ngồi, bò, đứng chập chững: Giai đoạn này lực của cánh tay, xương sống và cổ đã chắc chắn hơn, bé cũng đã biết giữ thăng bằng lúc này bé đã tự chống tay, lật người ngồi dậy và quan sát mọi thứ xung quanh.

be 8 thang tuoi

9- 10 tháng tuổi:

Cho đến tháng tuổi này, bé vẫn phải phụ thuộc vào mẹ để giúp bé đứng trên đôi chân của mình.

Đến khoảng 8 tháng, thân mình và cơ bắp đủ mạnh sẽ giúp bé tự đứng lên. Đấy cũng là lúc bé nhận ra rằng, bé có đủ khả năng để tự lẫy, tự ngồi, tự bò và bây giờ là đứng được một mình.

be 10 thang tuoi

10-18 tháng tuổi

Kể từ mốc bé biết đứng chập chững nhờ có sự phụ giúp của bố mẹ, thời gian tiếp theo bé sẽ can đảm có nhưng bước đi đầu tiên. Đi đòi hỏi sức mạnh cơ bắp, và sự rắn chắc của xương, sự phối hợp cân bằng, cũng như mức độ nhất định của trưởng thành cảm xúc chẳng hạn như sự tự tin từ trẻ.

18-24 tháng tuổi:

Đây là dấu mốc quan trọng nhất đối với bé và ý nghĩa nhất đối với các bậc làm cha làm mẹ.

Giai đoạn này bé đã bập bẹ những tiếng Ba, tiếng Mẹ đầu tiên, khiến bạn không khỏi xúc động vui mừng, vì con đã có một bước tiến mới. Đặc biết, nhờ có thể nói, nhờ có ngôn ngữ bé có thể bộc lộ được tư duy và tính cách của mỗi bé trong giai đoạn này để bạn có thể có nhận định về con mình và có những phương pháp và phương hướng dạy dỗ bé.

cham soc be tu be

Các bạn cũng cần nhớ rằng một số bé đạt đến những mốc phát triển trên sớm hơn các bé khác. Vì thế, bạn đừng so sánh bé nhà mình với các bé có những mốc phát triển sớm hơn, chỉ cần các bạn có phương pháp khoa học đúng cho từng giai đoạn các bé nhà bạn sẽ phát triển như mong đợi.

Các bài viết bổ ích về chăm sóc bé – mẹ hiểu bé vui